15.เผยโฉม Challenge ทั้ง 19 สเตจ

posted on 04 May 2008 23:51 by rotkxi

เครดิต : ท่าน Generals <ultimatexultimate@hotmail.com>

          : ท่าน ขุนพลน้อย

          : ท่าน Sarani

 

ว้าววว ร้างราไปนานครับ จนผมได้คุย msn กับท่านผู้กล้าผู้นี้

ทั่นเจเนรัลได้เมตตา ช่วยถ่าย ss ส่งมาให้ผมครับ ขอขอบคุณนะคร๊าบบ

 เอาละ มาดูกันเลยว่า ด่าน Challenges นอกจาก 4 ด่านแรกจะมีอะไรบ้างง ชะแว๊บบ

 

1.Army Lubu (เหตุการณ์ตอนกองทัพพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยของอ้วนเสี้ยวมาตีตั๋งโตีะครับ)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ลิโป้ ท้าดวล ทุกทัพเลยครับไม่ต้องคิดโจมตีธรรมดา เพราะไม่ชนะแน่ ถ้า duel มันจะตอบรับ 100% ถ้าชนะ ทัพนั้นก็จะหายไปเลย แล้วก็เล่นตาม event ไปเรื่อยๆ รอบสุดท้าย เจอ สามพี่น้องเล่าปี่ รุม 3 ต่อ 1 เอาชนะมันให้ได้ครับ ก็จะจบเกม

2.Ye War

คำแนะนำจากท่านGenerals : ยึดเมือง ye ภายใน 180 Day (18 turn) มีทริคครับ คือให้ส่งป้อมยิงข้ามฟากไปทำลายเขื่อน ใช้น้ำท่วมเมือง ทหารที่อยู่นอกเมืองโดนน้ำท่วม ตายเรียบเลยครับ

 

3.Chibi  (ยุทธภูมิผาแดง / เซ็กเพ็ก)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ทำลายกองทัพเรือโจโฉ ภายใน 120 Day ( 12 turn) มีทริคตรงใช้กับดักไฟบนน้ำ ให้จิวยี่จุดไฟ จะแรงมาก (ติดคริติคอล) ถ้าทัพของโจโฉมึน ทัพอื่นจะมึนด้วย ถ้าโจโฉตาย ทัพมันทั้งหมดจะมุ่งมาโจมตี ท่าเรือเรา ห้ามให้แตก ถ้าแตกเราจะแพ้

4.Han Zhong (ศึกตีฮั่นต๋งของเล่าปี่)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ยึดเมือง hanzhong ภายใน 150 Day ( 15 turn) ทางบุกจะแคบมาก ให้อยู่ที่เดิม รอมันเข้ามาหา แล้วพอได้บังคับจูล่ง ให้เอาจูล่งไปล่อมันเปิดทาง ถึงจะบุกเข้าไปได้ ไม่งั้นจะติดอยู่ตรงช่องเขาน่ะแหละจนเวลาหมด

 

 

 

 

5.YuanShao Attack Bei Ping (อ้วนเสี้ยวตีปักเป๋ง)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ทำลายทัพอ้วนเสี้ยวให้ได้ ตอนที่มีเหตุการณ์รถขนเสบียง ให้ใช้รถยิงหินทำลายมันให้ได้ แล้วจะเกิดอีเวนท์ขึ้นอีกอัน ให้นำทัพ ใหม่ 2 ทัพ ที่อยู่ด้านเมือง PuYang  ทำลายป้อมเสบียง ที่มีทหารล้อมให้ไวที่สุด (กัวต๋อ)จะเกิด อีเวนท์ที่ศัตรูขาดเสบียง ทำให้กำลังพลศัตรูหายไปครึ่งนึงเลย จากนั้นก็โหมกำลังทำลายแต่ทัพของYuanShao ให้ได้ ก็ผ่านฉาก (จากตอน 12000 โดนตัดเสบียงเหลือ 6000)

 

 

 

 

6.ChangBan (ศึกที่เนินฉางปัน ที่เกิดเหตุจูล่งฝ่าทัพรับอาเต๊าไงครับ และก็เตียวหุยยืนเตียงปันเกี้ยว)

คำแนะนำจากท่านGenerals : จู่ล่งฝ่าทัพรับอาเต๊านั่นเอง เงื่อนไขผ่านฉาก เล่าปี่ ต้องหนีไปเมือง JingLing (กังเหลง) ให้รอด คนอื่นจะตายก็ช่าง ทริคในการผ่านฉาก ต้องแยกกันหนี ทัพกวนเป๋ง ขึ้นเนินไปผลักหินลงมาทำลายป้อม เตียวหุย กุนซือ หลบมาด้านขวามือ เล่าปี หลบเข้าป่า ซ้ายมือ จูล่ง หนีไปด้านบน เทิร์นที่สองจะมีอีเว้น จูล่งตามหาอาเต้า ให้เอาจูล่ง กับทัพเมียเล่าปีมาเจอกัน แล้วจะเกิดอีเวนท์บิฮูหยินโดดบ่อตายทำให้ทัพโจโฉ มึนไป 3 เทิร์น ให้หาทางใช้ สามเทิร์นนี้ หนีเอาเล่าปี่ไปให้ได้ ถ้าข้ามฟากมาได้ จะมีอีเวนท์กวนอูยกทัพมาช่วยอีก

 

 

 

 

7.FireBattle (เผากังเหลงกับซงหยงให้มอดไปซะ)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ใช้จิวยี่ เจ้าพ่อไฟ ยึดเมืองให้ได้โดยใช้ได้แค่ การวางกับดักไฟอย่างเดียวเท่านั้น หลังจากมีอีเวนท์พันธมิตร เล่าปี่ยกทัพมา ให้พยายามยึดเมืองข้างล่าง ให้เร็วที่สุดแล้วเราจะได้เงิน ทัพละ 1000 (ทุนสร้างกับดัก)จากนั้นวกขึ้นไป แย่งยึดเมืองให้ได้ก่อนเล่าปี่ วิธี มีอย่างเดียว คือ วางกับดัก แล้วให้จิวยี่เผา บริหาร moral ของจิวยี่ให้ดี เพราะ หลังๆมา จะมี moral ไม่พอเผา ด่านนี้ถ้าไม่มีเงิน ก็คือไม่สามารถทำ damage ใส่เมืองได้เลย สั่งโจมตีธรรมดาหรือสั่ง plot ใส่เมืองโดยตรงไม่ได้ให้พยายามใช้กับดักที่มีอยู่ในด่านแล้วให้คุ้มที่สุด

 

 

 

 

 

8.Han Zhong Captures (พิชิตเตียวล่อแห่งฮันต๋ง)

คำแนะนำจากท่านGenerals : เล่นตามอีเวนท์อย่างเดียวเลย 180 Day เริ่มต้นมาให้ ทำลาย ป้อมเสบียงให้ได้ก่อน ให้ ram ไปทำลาย ส่วนทัพให้สังเกตแม่ทัพให้ดี ว่าใครมีความสัมพันธ์กับใคร ให้ใช้ เทคนิคการโจมตีช่วยเหลือ ของแม่ทัพที่มีความสัมพันธ์กันให้เกิดประโยชน์สูงสุด จะทำ damage ในแต่ละเทิร์นได้คุ้มที่สุด ทำลายป้อมเสบียงได้ ให้ ยึดกำแพงเมือง ให้ได้ภายในเวลากำหนด ก็จะผ่านฉาก

 

 

 

 

9.Yi Ling War (ศึกอิเหลง ที่เล่าปี่เอาคน 80 หมื่นไปโดนลกซูนเผาซะมอด - -*)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ทำลายกองทัพเล่าปี่ให้หมด เล่นไปเรื่อยๆจะมีกำลังเสริมมาช่วยเป็นระยะๆ พยายาม ตอดไปเรื่อยๆจนเกิดอีเวนท์ เผาป่าขึ้น ด่านนี้เล่นไม่ยาก พยายามอย่าปล่อยให้ มีทัพเล่าปี่หลุดมาตีเมืองได้เป็นพอ

 

 

 

 

 

10.Shou Chun (สุมาอี้ปะทะกับขงเบ้งครับ)

คำแนะนำจากท่านGenerals : สุมาอี้ดวลขงเบ้ง ..ทำลายทัพขงเบ้งให้หมดโดยเน้นไปที่การป้องกัน ไม่ต้องบุกเพราะขงเบ้งจะบุกเราเอง เน้นไปที่การวางกับดักไฟ จะช่วยได้มากกว่าสร้างป้อม โดยถ้ายกทัพสุมาอี้ไปประชิดทัพขงเบ้งได้ จะมี event ดวลลิ้นกับขงเบ้งด้วย

 

 

 

 

11.Marriage Planner CaoCao (โจโฉหื่นตามหา 7 สาวงาม)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ตามหาสาวงาม 7 คน โดยเลือก ทหารได้ 3 คน ให้เลือกคนที่คิดว่า ดวลม้าก็ได้ ดวลลิ้น ก็ดี เดินทางไปคนละทิศกัน วนให้ครบทุกเมือง โดยเวลา เจออีเว้น มีสาวในเมืองให้พยายามอ่านด้วย เพราะเงื่อนไขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

 

 

 

 

12.Debate Battle (เอาโจโฉชนะการประลองลิ้นทั้ง 5 ครั้งครับ)

คำแนะนำจากท่านGenerals : โจโฉประลองลิ้น ต้องใช้โจโฉ ประลองลิ้น ให้ชนะ 5 คน ถ้าชนะแล้วจะเจอ ขงเบ้ง int 100 เป็นคนสุดท้าย
ทริค ให้ประลองกับคน int จากน้อยไปหามาก ทุกครั้งที่ชนะ โจโฉจะได้ int +1 ทุกเทิร์น

 

 

 

13.Escape Of Wan (โจโฉเข้าเมืองฮูโต๋โดนเตียวสิ้วเผาเมือง ที่เตียนอุยตายคาประตูน่ะครับ)

Generals : ด่านนี้จะว่ายากก็ยากครับ แต่ถ้ารู้ทริคหนีก็ง่ายไปเลย ผมเกม over ไปหลายรอบกว่าจะหาทริคหนี้เจอเริ่มต้นมาไม่ยากให้เดินหนีตามปกติ คือเดินได้ไกลสุดแค่ไหนก็ไปแค่นั้น ในเทิร์นที่สอง อาจจะเจออีเว้น
ขุนพลที่บาดเจ็บของเราดวลม้ากับฝ่ายตรงข้าม พยายามสู้ให้ชนะ ทัพศัตรูจะได้ลดลงไป 1 ทัพ อีกเทิร์นอาจจะ
มีอีเว้น มีทัพม้ายกมาช่วยเรา ตรงนี้แหละประเด็น ให้เอาทัพม้าที่มาช่วยยกมาถล่มป้อมอันสุดท้ายทันทีและไม่ต้องสนใจอย่างอื่นมุ่งโจมตี ป้อมนี้ทุกเทิร์นที่มีโอกาส จนกว่ามันจะถูกทำลาย ส่วนโจโฉ พยายามหนีโดย
ไปยืนในตำแหน่งที่ คิดว่าถูกทัพม้าศัตรู charge แล้วเราสามารถกระเด็นได้ ตรงนี้เป็นทริคที่ทำให้เราเคลื่อนที่ได้ไกลขึ้นในแต่ละเทิร์นและด้วยทริคนี้เองที่ทำให้เรารอดเมื่อเราหลุดจากป้อมรองสุดท้ายมาได้ ให้เอาทัพม้า ของเราที่ถล่มป้อมเรียบร้อยแล้วไปบังทางแทนที่โจโฉ (เสียสละลูกน้องเพื่อให้ตัวเองรอดจริงๆ โจโฉเนี่ย) จากนั้นเราก็จะหนีรอดปลอดภัยครับ

 

 

14.War Of Bei Ping (อ้วนเสี้ยวกำราบกองซุนจ้าน)

Generals : ช่วงต้นเกมให้เอาทัพง้าว กับ tower แยกไปทางเมือง ji กำจัดทหารม้า 3000 ของศัตรูก่อนที่มันจะเข้าเขตอีกเมือง ไม่งั้นเราจะเจอกำลังหนุนฝ่ายตรงข้ามบุกมาตีบ้านเราแพ้ไป ส่วนทัพที่เหลือ ประชุมกันที่ที่ชาร์จ moral แล้วเอาทัพ ram ไปถล่ม tower ให้ได้ 3 อันแล้วจะเกิด event ขุดอุโมงค์ ทำให้ กำแพงถล่ม แล้วกองซุนจ้านจะยกทัพออกมา ช่วงนี้จะเป็นช่วงตะลุมบอน พยายามเอาชนะให้ได้ มีทริคเล็กน้อย พยายามกำจัดทัพม้าของ จูล่งก่อน เพราะมันเก่ง ส่วน ram ถ้า moral หมดยังมีประโยชน์นะครับ นั่นก็คือ ให้มองหาทัพศัตรูที่ war 67-68 แล้วเข้าไปท้า duel เลยถ้ามันไม่สู้ยังไงเราก็ทำ damage มันพร้อมๆกับ เพิ่ม moral ตัวเองไปในตัว มีแต่ได้กับได้ครับ หลังจากนี้ ไม่มีทริคแล้วส่วนใหญ่เป็นการชิงจังหวะโจมตีเสียมากกว่าด่านนี้
ผมผ่านในเทิร์นสุดท้ายพอดิบพอดี เหลือเวลาแค่ 10 วัน

 

15.War of The Xu Zhou (โจโฉตีชีจิ๋ว)

Generals : ช่วงต้นเกม เอากองกำลังทั้งหมดไปไว้ใกล้ๆ ที่ชาร์จ moral ยกเว้นรถ RAM เอาไปไว้เตรียมถล่มป้อม
ช่วงแรกบังคับ แต่ ram ถล่มป้อมให้หมด จนถึงเทิร์นที่จะถล่ม ป้อมอันสุดท้าย  ให้ยกกองกำลังทั้งหมด
ออกมาเลย moral จะมีประมาณ 70-80 ไม่ต้องชาร์จเต็ม เพราะ เวลาจะไม่พอ จากนี้จะเป็นช่วงตะลุมบอน
พยายามใช้เทคนิคโจมตีช่วยเหลือให้มากที่สุด หากกำจัดทัพกุนซือ ของเล่าปี่ได้หมดจะได้ bonus +50 maral ทุกทัพ (ถ้าไม่มี bonus ไงๆด่านนี้ก็สู้ไม่ผ่านแหงๆ) ช่วงกลางเกมจะมีทัพยกมาช่วยเล่าปี่ไม่ต้องตกใจมันไม่ใช่คู่มือเราแน่นอน  หลังจากนี้พยายามเซฟ ทัพธนู กับ ram ให้ปลอดภัย และเคลื่อนพลไปถล่มเมืองมันให้ได้และรักษาทัพม้าเราไว้อย่าให้ตาย ถ้าตาย เราจะเจอ (-30 moral ทุกทัพ ซวยมาก) แต่ไม่ต้องห่วงคอมมันจะโง่มาก ผมชนะเกมนี้เวลายังเหลืออยู่ 30 วัน ( 3 เทิร์น) หลังจากยึดเมืองได้ จะมี event โจโฉ ปล่อย กวนอู ด้วยครับ

 

16.Ling Ling (เล่าปี่เริ่มตั้งตัว ตีเมืองทางใ้ต้คือ ฮุยเอี๊่ยง เลงเหลง บุเหลง เตียงสาครับ)

โดย Sarani :

เงือนใข
1. เล่าปี่ต้องยึดเมือง GuiYang ภายใน180วัน
2. หลังจากยึด GuiYangได้ ต้องรีบยึดเมืองWuLing และChangSha ให้ได้ก่อนที่พันธมิตรซุนกวน โดยมีเวลาอีก 180 วัน
 
วิธีผ่านมี 2 stab
stab ที่ 1(ยึดเมืองGuiYang ภายใน180วัน)
ตาแรกให้สร้างเครื่องกระทุ้ง(ใช้เวลา30วัน) แล้วทำการPlot Rumourลดค่าความซื่อสัตย์ เมือง Guiyangซะ และทำการเพิ่มขวัญกำลังใจทหาร(morale)ในเมืองของเรา
ตาต่อไปก็ทำแบบนี้เรื่อย ๆ และเพิ่มเป้าหมาย Plot Rumourแก่เมืองChangShaด้วยแต่ระวังอย่าให้ค่า royal ของอุยเอี๋ยนต่ำกว่า70 มิฉะนั้นอุยเอี๋ยนอาจถูกเนระเทศออก
จากเมืองได้ และทำการเกณ์ทหารเพิ่มเติมด้วยเป็นระยะ พอเหลือ ซัก120วัน ก็เริ่มยกทัพได้โดยแบ่งเป็น2 กอง คือ
- กองแรกยกไปเมือง Guiyang โดยส่งเตียวหุยกับกุนซือint67คุมทัพหอก 7000 คน และภรรยาขงเบ้งกับแม่ทัพwar76(ไม่มีskill)คุมรถกระทุ้ง5000 คน
- กองที่ 2 ส่งแม่ทัพwar84 bowระดับ s คุมพลธนู5000 คน เฉินเตาคุมtowerระดับA7000 คน และแม่ทัพwar75คุมรถกระทุ้งระดับA 6000 คน
ยกทัพขึ้นเหนือและอ้อมเขา(ทางลับ)ไปทางซ้ายรอตีเมืองWulingซึ่งทางนั้นจะมีหอคอยมัน แค่ 2 หอคอย ให้เรากดดูที่หอคอยจะเห็นรัศมีการยิงของมัน ให้เรา นำทหารไปใกล้ๆห่าง
จากรัศมีการยิง 1 ช่อง ยกเว้นหอคอย 1 กองให้เข้าไปติดรัศมีการยิงเลย(หากเราเข้าไปใกล้มากกว่านี้ พอเริ่มตีเมืองWuLing มันจะส่งทหารมาขับไล่เรา ทำให้ทางขวาของWuLing
เปิดโล่ง เป็นเหตุให้ฝ่ายซุนกวนยึดเมืองได้ก่อน เกมส์จะoverทันที)พอเรายกทหารไปถึงให้เซพไว้ด้วยกันผิดพลาด
ส่วนทางด้านGuiyangนั้นให้ยกทัพตรง ๆเขาไปเลย  พอยกทัพไปใกล้หอคอยและหยุดรอ ทางGuiyangจะยกทพมาต้าน3กอง คือ1.เจ้าเมือง  2.ขุนพลที่มีค่าwar76
และก็ ขุนนางหญิง int72 เนื่องจากเราทำการPlot RumourกับเมืองGuiyangเรื่อย ๆทำให้ค่าroyalของบุคลากรเมืองนี้มีต่ำพอมันยกทัพมาใกล้เราให้ส่งจูล่งไปชวน
ผู้หญิงมาอยู่ฝ่ายเรา และส่งขุนนางอีกคนไปช่วนแม่ทัพ war76 ซึ่งเราจะมาเป็นพวกแน่นอนแถมทหารฟรี ๆอีก 2 กอง ระหว่างนั้นให้ใช้เตียวหุยชาทท่า 2ใส่กองทหารเจ้าเมือง
มันจะติดstun หากไม่ติดให้โหลดเซฟแล้วใช้ภรรยขงเบ้ง plotให้ติดstun หลังจากนั้นก็ส่งรถกระทุ้งไปตีป้อม และเอาทหารแปลพักต์ 2 กองตรงไปยังเมืองGuiyang
แล้วทำการเผาเมืองเล่น ๆแก้เซ็ง ระหว่างเจ้าเมืองGuiyangติดStun ทางจะเปิดโล่งให้ส่งรถกระทุ้งตรงไปตีเมืองและให้เตียวหุยจิ้มทหารมันเรื่อย ๆให้เหลือตำกว่า500มันจะติด
stunตลอด ระหว่างนี้ห้ามทำลายกองทหารมันเด็ดขาด (เพราะมันจะกลับเมืองแล้วเอาทหารมาสู้อีก)ให้เราปล่อยมันไว้ แล้วใช้เตียวหุยท้สู้มันทุกเทิน เราจะได้ค่าmorale
เพิ่มขึ้นทีละ10 และให้ส่งจูลงคุมกองทหารม้า7000คนพร้อมเสบียงที่เหลือเกือบหมดมุ่งหน้ามาทางเมืองGuiyang ช่วงนี้ห้ามตีเมืองGuiyangเด็ดขาดให้เราทำการ เซฟเอาไว้
เช็กให้ดีว่าทหารทางเหนือ3กองที่ Wuling อยู่ตำแหน่งที่ถูกต้องเปล่า จัดทัพให้ดีแล้วส่งเตียวหุยไปประชิดเมือง Guiyang แล้วเอาจูล่งมายืนใกล้ ๆกองทหารเจ้าเมืองแทน
(บังคับให้มันstun)เมื่อเวลาเหลือน้อยก็ตีเมืองเลยก็จะเสร็จสิ้น stabที่ 1
 
stabที่ 2 (ยึดเมืองWuLing และChangSha)
พอเรายึดเมืองGuiyang จะมีกองทหารซุนกวนมหาศาลโพล่มาจะยึดเมืองที่เหลือด้วย ให้เรานำทหารเข้าเมืองGuiyang ทำการเพิ่มค่าmorale 1เทิน แล้วยกทัพตรงไปยัง
เมืองChangSha 3 กอง 1.กองกระทุ้ง 2.กองธนูจูล่ง  3.กองหอกของเตียวหุย (หากไม่มีธนูให้เปลี่ยนเป็นจูล่งคุมม้าเตียวหุยคุมหอก)ระหว่างนี้จะมีอีเวนน์ กวนอูยกทัพมาหนุน
ทางเหนือเมือง ChangSha ถ้าไม่มีอีเวนน์ก็ไม่ต้องตกใจ ทหารแค่นี้ก็เหลือแหลแล้ว ระหว่างนี้ให้ทำการ saveช่องใหม่ และคุมทหาร 3 กองที่WuLing ให้ดี (หากพลาดนิดเดียว
เกมส์จะover)ให้เราส่งทหารไปรุกคืบไปที่หอคอยเมืองWuLingอย่างช้า ๆยกเว้นรถกระทุ้งให้มุ่งหน้าเต็มสูบ ช่วงนี้ถ้ามันไม่ยกทัพมาต้านเรา แสดงว่ามาถูกทางแล้ว หากมันยกทัพมาให้
โหลดเซฟใหม่ แล้วจัดวางตำแหน่งทัพใหม่หากไม่โดนต่อต้านก็รีบยกทัพทำลายหอคอยโลด แต่ระวังรถกระทุ้งให้ดีเพราะอาจถูกมันอ้อมมาทางซ้ายplotใส่จนเราวิ่งกลับเมืองเองได้ ช่วงนี้
พยาเซพหลาย ๆช่องแล้วกะจังหวะแย่งตีเมืองให้ดี ซักพักเราก็แย่งตีเมืองได้สำเร็จ หากผ่านตรงนี้ ก็แสดงว่ามีโอกาสผ่านภาระกิจนี้ถึง90% ขอย้อมกลับไปด้านเมืองChangSha ระหว่าง
ที่เรากำลังทำศึกที่WuLingให้เราส่งคนไปชวน ฮองตงและอุยเอี๋ยนมาเป็นพวก พยายามกะจังหวะให้ดี ประมาณว่าพออุยเอี๋ยนกับฮอตงยกทัพออกจากเมืองเราก็ได้มาเป็นพวกทันที ฮองตง
อาจชวนมายากหน่อยแต่เราสามารถใช้ขุนนางผู้หญิงชวนฮองตงได้ พอได้มาแล้ว ให้เราพยายามเซฟทหาร 2 กองนี้ให้ดี และเอารถกระทุ้งไล่ตีป้อมChangShaทางใต้ขึ้นไปเรื่อย ๆ
ระหว่างนี้ให้เอากองทหารจูล่งกับเตียวหุยแอบอยู่แนวหลังไม่ให้หอคอยยิงพอป้อมเปิดโล่งก็รีบส่งจูล่งกับเตียวหุยไปประชิดเมืองทันที พยายามกะจังหวังแย่งตีเมืองให้ดี เราจะสามารถแย่งตีเมืองนี้ได้
หากสำเร็จก็จบภาระกิจครับ
 
ปล. จบภาระกิจนี้จะได้รูปeven เพิ่มมา 1 รูป คือรูปที่43(แย่งยึดเมือง) 

17.He Fei (ยุทธการณ์หับป๋า ที่ซุนกวนจะเข้าตีหับป๋าของโจโฉที่มีเตียวเลี้ยวเฝ้าอยู่)

WarLordGon : He Fei (ยุทธการณ์หับป๋า)
ด่านนี้ เป็นด่านที่ ง่ายมาก ด่าน 2ดาวบางด่านยังยากกว่าด้วยซ้ำ ตอนผมผ่านด่านนี้ เหลือ เวลาอีก 150 วัน
เคล็ดลับของด่านนี้ คือ ประตูน้ำtongue หลายๆท่านคงจะเริ่ม เห็นแนวทางแล้ว ซินะ ก็ไม่มีอะไรมาก เริ่มจาก
1. เอาเตียวเลี้ยว กะ ลูกสมุน อีก 1 กองทัพ ไปตี ประตูน้ำแล้วให้ 2 กองทัพที่เหลือ คอยต้านไว้
2.รอให้ ซุนกวนเข้ามาในรัศมี พอซุนกวนมาในระยะ พอเหมาะ ให้ ทำลายให้ประตูน้ำ ซะแค่นี้ กองทัพนับแสนของซุนกวน ก็โดนน้ำพัดไปหมด cry จบแล้วคับ
ไม่ยากเลยใช่มั๊ย ทุกๆๆท่าน

 

18.Fan Cheng (ตีห้วนเสีย/อ้วนเซีย ที่กวนอูเฝ้าอยู่ให้แตกครับ)

 

 

19.Brave Warrior ZhangFei (เตียวหุยบ้าเลือด บุกตะลุย 12 ขุนพลชื่อดัง)

ขุนพลน้อย : 1.ใช้ตั้งรับตลอดครับ ไม่ต้องอะไรเลย รอจนเกจพลังเยอะพอที่จะใช้ท่า unique หรือว่า Fatal 2 ครั้งแบบปิดฉากได้พอดีครับ
2.ขุนพลคนแรกที่สู้ผมแนะนำให้เลือกขุนพลที่ War น้อยแล้วก็มีอาวุธลับครับ พอเราเอาชนะได้ เราจะได้อาวุธลับมาใช้ได้ด้วย
3.พอเราได้อาวุธลับแล้ว พอเริ่มสู้ก็กดใช้อาวุธลับได้เลยครับ ไม่ต้องรอมันเลือดจะหมดก่อนนะครับ ประมาณว่าใช้อาวุธลับเสร็จ ตั้งรับอย่างเดียว รอจนกระทั่งคิดว่าสามารถใช้ท่า Fatal หรือ unique ปิดฉากได้ก็เอาเลยครับ
4.ชนะแต่ละรอบ พลังของเราจะเพิ่มนิดหน่อยด้วยครับ
5.พอสู้คนแรกอาวุธลับเสร็จแล้ว ก็ค่อยสู้กะคนท