15.เผยโฉม Challenge ทั้ง 19 สเตจ

posted on 04 May 2008 23:51 by rotkxi

เครดิต : ท่าน Generals <ultimatexultimate@hotmail.com>

          : ท่าน ขุนพลน้อย

          : ท่าน Sarani

 

ว้าววว ร้างราไปนานครับ จนผมได้คุย msn กับท่านผู้กล้าผู้นี้

ทั่นเจเนรัลได้เมตตา ช่วยถ่าย ss ส่งมาให้ผมครับ ขอขอบคุณนะคร๊าบบ

 เอาละ มาดูกันเลยว่า ด่าน Challenges นอกจาก 4 ด่านแรกจะมีอะไรบ้างง ชะแว๊บบ

 

1.Army Lubu (เหตุการณ์ตอนกองทัพพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยของอ้วนเสี้ยวมาตีตั๋งโตีะครับ)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ลิโป้ ท้าดวล ทุกทัพเลยครับไม่ต้องคิดโจมตีธรรมดา เพราะไม่ชนะแน่ ถ้า duel มันจะตอบรับ 100% ถ้าชนะ ทัพนั้นก็จะหายไปเลย แล้วก็เล่นตาม event ไปเรื่อยๆ รอบสุดท้าย เจอ สามพี่น้องเล่าปี่ รุม 3 ต่อ 1 เอาชนะมันให้ได้ครับ ก็จะจบเกม

2.Ye War

คำแนะนำจากท่านGenerals : ยึดเมือง ye ภายใน 180 Day (18 turn) มีทริคครับ คือให้ส่งป้อมยิงข้ามฟากไปทำลายเขื่อน ใช้น้ำท่วมเมือง ทหารที่อยู่นอกเมืองโดนน้ำท่วม ตายเรียบเลยครับ

 

3.Chibi  (ยุทธภูมิผาแดง / เซ็กเพ็ก)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ทำลายกองทัพเรือโจโฉ ภายใน 120 Day ( 12 turn) มีทริคตรงใช้กับดักไฟบนน้ำ ให้จิวยี่จุดไฟ จะแรงมาก (ติดคริติคอล) ถ้าทัพของโจโฉมึน ทัพอื่นจะมึนด้วย ถ้าโจโฉตาย ทัพมันทั้งหมดจะมุ่งมาโจมตี ท่าเรือเรา ห้ามให้แตก ถ้าแตกเราจะแพ้

4.Han Zhong (ศึกตีฮั่นต๋งของเล่าปี่)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ยึดเมือง hanzhong ภายใน 150 Day ( 15 turn) ทางบุกจะแคบมาก ให้อยู่ที่เดิม รอมันเข้ามาหา แล้วพอได้บังคับจูล่ง ให้เอาจูล่งไปล่อมันเปิดทาง ถึงจะบุกเข้าไปได้ ไม่งั้นจะติดอยู่ตรงช่องเขาน่ะแหละจนเวลาหมด

 

 

 

 

5.YuanShao Attack Bei Ping (อ้วนเสี้ยวตีปักเป๋ง)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ทำลายทัพอ้วนเสี้ยวให้ได้ ตอนที่มีเหตุการณ์รถขนเสบียง ให้ใช้รถยิงหินทำลายมันให้ได้ แล้วจะเกิดอีเวนท์ขึ้นอีกอัน ให้นำทัพ ใหม่ 2 ทัพ ที่อยู่ด้านเมือง PuYang  ทำลายป้อมเสบียง ที่มีทหารล้อมให้ไวที่สุด (กัวต๋อ)จะเกิด อีเวนท์ที่ศัตรูขาดเสบียง ทำให้กำลังพลศัตรูหายไปครึ่งนึงเลย จากนั้นก็โหมกำลังทำลายแต่ทัพของYuanShao ให้ได้ ก็ผ่านฉาก (จากตอน 12000 โดนตัดเสบียงเหลือ 6000)

 

 

 

 

6.ChangBan (ศึกที่เนินฉางปัน ที่เกิดเหตุจูล่งฝ่าทัพรับอาเต๊าไงครับ และก็เตียวหุยยืนเตียงปันเกี้ยว)

คำแนะนำจากท่านGenerals : จู่ล่งฝ่าทัพรับอาเต๊านั่นเอง เงื่อนไขผ่านฉาก เล่าปี่ ต้องหนีไปเมือง JingLing (กังเหลง) ให้รอด คนอื่นจะตายก็ช่าง ทริคในการผ่านฉาก ต้องแยกกันหนี ทัพกวนเป๋ง ขึ้นเนินไปผลักหินลงมาทำลายป้อม เตียวหุย กุนซือ หลบมาด้านขวามือ เล่าปี หลบเข้าป่า ซ้ายมือ จูล่ง หนีไปด้านบน เทิร์นที่สองจะมีอีเว้น จูล่งตามหาอาเต้า ให้เอาจูล่ง กับทัพเมียเล่าปีมาเจอกัน แล้วจะเกิดอีเวนท์บิฮูหยินโดดบ่อตายทำให้ทัพโจโฉ มึนไป 3 เทิร์น ให้หาทางใช้ สามเทิร์นนี้ หนีเอาเล่าปี่ไปให้ได้ ถ้าข้ามฟากมาได้ จะมีอีเวนท์กวนอูยกทัพมาช่วยอีก

 

 

 

 

7.FireBattle (เผากังเหลงกับซงหยงให้มอดไปซะ)

คำแนะนำจากท่านGenerals : ใช้จิวยี่ เจ้าพ่อไฟ ยึดเมืองให้ได้โดยใช้ได้แค่ การวางกับดักไฟอย่างเดียวเท่านั้น หลังจากมีอีเวนท์พันธมิตร เล่าปี่ยกทัพมา ให้พยายามยึดเมืองข้างล่าง ให้เร็วที่สุดแล้วเราจะได้เงิน ทัพละ 1000 (ทุนสร้างกับดัก)จากนั้นวกขึ้นไป แย่งยึดเมืองให้ได้ก่อนเล่าปี่ วิธี มีอย่างเดียว คือ วางกับดัก แล้วให้จิวยี่เผา บริหาร moral ของจิวยี่ให้ดี เพราะ หลังๆมา จะมี moral ไม่พอเผา ด่านนี้ถ้าไม่มีเงิน ก็คือไม่สามารถทำ damage ใส่เมืองได้เลย สั่งโจมตีธรรมดาหรือสั่ง plot ใส่เมืองโดยตรงไม่ได้ให้พยายามใช้กับดักที่มีอยู่ในด่านแล้วให้คุ้มที่สุด

 

 

 

 

 

8.Han Zhong Captures (พิชิตเตียวล่อแห่งฮันต๋ง)

คำแนะนำจากท่านGenerals : เล่นตามอีเวนท์อย่างเดียวเลย 180 Day เริ่มต้นมาให้ ทำลาย ป้อมเสบียงให้ได้ก่อน ให้ ram ไปทำลาย ส่วนทัพ